Laun bæjarstjóranna: Gísli hæstur en Ásthildur hækkað mest

Fréttir
Share

Gísli Halldór Halldórsson, bæjarstjóri í Ísafjarðarbæ er launahæstur bæjarstjóranna þriggja á Vestfjörðum. Er það óbreytt frá því sem úttekt blaðsins Vestfirðir leiddi í ljós í febrúar 2015. Laun Gísla nú er 1.614 þúsund krónur á mánuði að öllu meðtöldu. Fyrir þremur árum voru þau 1.220 þúsund krónur og hafa launin hækkað um 32%.

Jón Páll Hreinsson, bæjarstjóri í Bolungavík er með 1.261 þúsund krónur á mánuði. Þau hafa lítið hækkað frá því hann var ráðinn þann 1. júlí 2016 eða aðeins um 5%. Forveri hans var Elías Jónatansson og voru laun hans í febrúar 2015 1.078 þúsund krónur á mánuði. Sé miðað við þá tölu nemur hækkunin aðeins 17% frá febrúar 2015.

Ásthildur Sturludóttir hefur hækkað mest bæjarstjóranna þriggja. Laun hennar hafa hækkað úr 824 þúsund krónur á mánuði í 1.239 þúsund krónur á mánuði. Hækkunin nemur 50%. Hækkun launavísitölunnar frá febrúar 2015 til apríl 2018 er 27,8%.

Viðmiðanir eru ólíkar í samningunum  þremur. Bæjarstjórinn á Ísafirði miðar við kjarasamning BHM við viðskiptafræðinga og hækkar einu sinni á ári samkvæmt hækkun launavísitölu. Í samningi Ásthildar Sturludóttur er miðað við launaflokk 500-139 sem Kjararáð ákveður. Í Bolungavík er miðað við lauanflokk 180 hjá FOSVEST. Í öllum tilvikum er reiknað inn í mánaðalaunin umsamin yfirvinna og aksturgreiðslur.

 

Athugasemdir